Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia tại huyện Đông Anh đã động thổ

trienlam
Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới tọa lạc trên địa bàn giao nhau của 3 xã Đông Hội, Mai Lâm, Xuân Canh, thuộc huyện Đông Anh. Theo quy hoạch, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ và hoàn hảo. Trong đó, cốt lõi là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có diện tích quy hoạch trên 90ha với hơn 550.000m2 xây dựng các công trình trong nhà, bao gồm các phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…Ngoài khu vực cốt lõi, Dự án cũng bao gồm không gian cây xanh, mặt nước, công viên và đô thị… tạo thành một quần thể trọn vẹn, tạo nên sức mạnh cộng hưởng thu hút các hoạt động kết nối, giao lưu, hội chợ và trưng bày cho “Thành phố triển lãm”.

Phát biểu tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các nhiệm vụ nhằm sớm triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia theo Thông báo số 30/TB-VPCP ngày 3/2/2016, Thủ tướng Chính Phủ đã chấp thuận chủ trương và chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới tại huyện Đông Anh – Hà Nội.

Để dự án được triển khai đúng tiến độ, an toàn, bảo đảm chất lượng, sớm hoàn thành, đi vào khai thác sử dụng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm, phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội, tập trung thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cơ chế tài chính, phương án quản lý sử dụng và các thủ tục đầu tư khác liên quan đến Dự án để Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam khẩn trương triển khai thực hiện.

Các Sở, ban, ngành có liên quan của Thành phố tập trung thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao về đầu tư, quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng,… nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án được triển khai có hiệu quả. UBND huyện Đông Anh phối hợp chặt chẽ với Nhà đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ yêu cầu của TP. Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam có trách nhiệm tập trung mọi nguồn lực, nguồn vốn, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Thành phố để tập trung đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới, phấn đấu hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trong quý III năm 2018.

Dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2018.

trienlam